MỸ PHẨM CHO TRẺ SƠ SINH - BẠN CẦN BIẾT NHỮNG GÌ?

Mỹ phẩm cho trẻ sơ sinh là một thách thức thực sự đối với các bà mẹ tương lai, mặc dù thực tế là trẻ sơ sinh không cần nhiều sản phẩm chăm sóc. Quá nhiều trong số chúng có thể gây hại cho làn da mỏng manh của trẻ. Tuy nhiên, cần nhớ rằng mỗi đứa trẻ có nhu cầu điều dưỡng khác nhau và phản ứng khác nhau với một chế phẩm nhất định. Một điều chắc chắn - sau một thời gian ngắn quan sát, cha mẹ sẽ tự biết mình cần gì cho làn da của con mình nhất.

Nhiều bà mẹ, trước khi xuất hiện một đứa trẻ mới biết đi trên thế giới, bắt đầu ghép lại cho anh ta một tấm vải, trong đó có cả mỹ phẩm . Khi chọn chúng, hãy chắc chắn rằng chúng không gây dị ứng . Mỗi loại mỹ phẩm cho trẻ sơ sinh phải được Trung tâm Y tế Trẻ em, Viện Vệ sinh Quốc gia hoặc Viện Mẹ và Trẻ em chấp thuận . Đó là sự đảm bảo về thành phần an toàn của các chế phẩm, phù hợp với nhu cầu của trẻ em. 

Những tháng đầu đời dưới dấu hiệu tăng cường độ pH tự nhiên của da . Quá trình này có thể dễ dàng bị xáo trộn bằng cách sử dụng các chế phẩm không phù hợp. Chăm sóc da cho trẻ sơ sinh không đúng cách có thể dẫn đến kích ứng, đỏ và nứt nẻ.

mỹ phẩm-cho-trẻ sơ sinh

HƯỚNG DẪN KHI CHỌN MỸ PHẨM CHO BÉ LÀ GÌ?

Chăm sóc hiệu quả và đúng cách cho làn da của trẻ mới biết đi dựa trên mỹ phẩm phù hợp cho trẻ sơ sinh. Mặc dù thực tế là lúc đầu, đứa trẻ không cần quá nhiều sự chuẩn bị, nhưng điều cơ bản luôn phải có trong tay. 

Khi lựa chọn sản phẩm, cần đặc biệt chú ý đến thành phần của chúng Trong trường hợp này - càng ngắn càng tốt . Một số trong số họ có một nhóm tuổi cụ thể trên bao bì - đây cũng là thông tin rất quan trọng. Việc chăm sóc em bé và một đứa trẻ 3 tuổi rất khác nhau.

 

VỆ SINH CHO TRẺ NHỎ, HOẶC DÙNG GÌ KHI TẮM CHO TRẺ SƠ SINH?

Ngay cả khi trẻ mới biết đi của bạn không có quá nhiều cơ hội để bị bẩn, anh ấy vẫn nên được tắm thường xuyên . Vào mùa hè, nên làm điều này mỗi ngày vì mồ hôi góp phần vào sự phát triển của vi khuẩn trên da trẻ. 

Xà phòng cho trẻ sơ sinh có pH trung tính , mà không ảnh hưởng đến hàng rào da tự nhiên . Tuy nhiên, nên nhớ rằng chúng chỉdành cho trẻ em không có vấn đề về da, chẳng hạn như dị ứng hoặc dễ bị kích ứng. Ngay cả khi chúng không gây dị ứng. 

Ngoài xà phòng cho bé, bố mẹ cũng có thể chọn gel,  sữa tắm hoặc nhũ tương tắmGiống như xà phòng, chúng chủ yếu dành cho trẻ em có làn da khỏe mạnh, tuy nhiên, do đặc tính giữ ẩm của chúng, chúng cũng có thể được sử dụng ở trẻ em có làn da thô ráp. Những mỹ phẩm này thường không có xà phòng trong thành phần của chúng , mà chỉ có các chất rửa tinh tế, chiết xuất thực vật và thảo dược. 

Tuy nhiên, chất làm mềm làm sạch là các chế phẩm chủ yếu dành cho trẻ em có làn da có vấn đề. Không có gì ngăn cản chúng được sử dụng ở trẻ mới biết đi mà không bận tâm bất cứ điều gì. Những loại mỹ phẩm chăm sóc cho tình trạng của da , xây dựng lại hàng rào bảo vệ của nó. Vì vậy, chúng bảo vệ lớp biểu bì khỏi bị khô quá mức . Chúng hoạt động dầu và giữ ẩm, chúng cũng làm dịu kích ứng và viêm.

Những gì không nên được sử dụng trong khi tắm cho trẻ sơ sinh?

 • xà phòng thông thường ở mắt cá chân - vì phản ứng kiềm của nó, làm hỏng hàng rào bảo vệ của lớp biểu bì và thúc đẩy khô da;
 • các chế phẩm sát trùng - chúng nên được bác sĩ kê toa, nếu chúng được sử dụng trên làn da khỏe mạnh, chúng có thể gây kích ứng;
 • các chế phẩm cho trẻ em trên 3 tuổi - có thành phần phong phú hơn, thường được làm thơm và chứa thuốc nhuộm, có thể góp phần vào sự phát triển của phản ứng dị ứng trên làn da mỏng manh của trẻ sơ sinh.

 

mỹ phẩm-cho-trẻ sơ sinh

NHỮNG GÌ CẦN ĐƯỢC ĐƯA VÀO DANH SÁCH BẮT BUỘC CỦA MỸ PHẨM CHO TRẺ SƠ SINH?

Trong một bộ mỹ phẩm cho mỗi đứa trẻ, bạn nên tìm:

 • chuẩn bị làm sạch,
 • khăn ướt
 • ô liu cho trẻ em,
 • kem mặt,
 • kem hoặc balsam bé,
 • kem cho đau nhức,
 • nước muối.

 


Sản phẩm tẩy rửa

Một số trong số chúng được thiết kế để rửa cơ thể, nhưng cũng là tóc của trẻ mới biết đi. Các nhà sản xuất thông báo trên bao bì về thực tế này. 

Cha mẹ có nhiều lựa chọn mỹ phẩm tắm - bắt đầu bằng xà phòng và kết thúc bằng gel hoặc nhũ tương. Chúng khác nhau chủ yếu ở mật độ và mùi . Nếu trẻ sơ sinh không có làn da có vấn đề, việc lựa chọn chế phẩm chỉ là vấn đề khẩu vị của cha mẹ. Quan trọng nhất, nó được dành cho trẻ sơ sinh và có đặc tính không gây dị ứng. 

Tuy nhiên, nên nhớ rằng ngay cả trong trường hợp làn da khỏe mạnh của trẻ mới biết đi, không nên sử dụng xà phòng thông thường . Chúng phá hủy hàng rào bảo vệ tự nhiên của lớp biểu bì và có thể dẫn đến khô và kích ứng.

Khăn ướt cho trẻ sơ sinh

Nhiều phụ nữ đánh giá cao sự hữu ích của khăn lau ướt chỉ sau khi sinh con. Nó bắt đầu bằng việc sử dụng chúng mỗi khi bạn cuộn bé, lau mặt cười và tay sau khi ăn, và kết thúc bằng việc đeo ít nhất một túi trong ví của bạn, bởi vì chúng là một giải pháp chăm sóc tuyệt vời bên ngoài nhà. 

Tuy nhiên, thành phần cũng rất quan trọng trong trường hợp này Tránh các mô thơm có thể gây kích ứng làn da mỏng manh của bé. 

Nó xảy ra rằng da của trẻ mới biết đi lúc đầu không chịu được khăn ướt, vì vậy trong tháng đầu tiên của cuộc đời, sau mỗi lần thay tã nên sử dụng nước có thêm nước giặt - giống như khi tắm.

Ô liu cho trẻ em

Dầu ô liu đặc biệt quan trọng trong những tuần đầu tiên của cuộc đời trẻ mới biết đi, khi làn da của anh ấy cực kỳ mỏng manh và bong tróc. Nó nên được thêm vào nước trong khi tắm . Nếu bạn sử dụng nó theo cách này, hãy nhớ lau đúng cách cho trẻ mới biết đi, bởi vì khăn có thể được lau sạch khỏi ô liu còn lại trên da. 

Một thay thế đắt hơn cho ô liu là các chất làm mềm được đề cập trước đó Chúng có tác dụng tương tự, nhưng vì giá cả, nhiều phụ nữ chỉ tiếp cận với chúng khi ô liu không hoạt động. 

Ngoài ra còn có phòng tắm chất lỏng với tính chất bôi dầu trên thị trường, thay thế thành công ô liu cho trẻ em.

Kem mặt trẻ sơ sinh

Kem có bộ lọc khuôn mặt cho trẻ mới biết đi, nên sử dụng quanh năm , trước khi ra ngoài đi dạo, vì nó bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời . Tuy nhiên, vào mùa đông, trước khi sấy khô và kích ứng. 

Do thực tế là các bác sĩ không khuyến nghị trẻ tiếp xúc trực tiếp với mặt trời trước khi chúng đến nửa năm , nên không đáng để đầu tư vào kem với bộ lọc trẻ em. Việc mua hàng này có thể được hoãn lại kịp thời và trong khi đi bộ sử dụng một gian hàng hoặc dính vào bóng tối.

Kem dưỡng ẩm cho trẻ sơ sinh

Balsam bảo vệ làn da mỏng manh khỏi bị khô , nhưng cũng có đặc tính chống viêm . Sản phẩm nên được sử dụng sau mỗi lần tắm cho trẻ mới biết đi. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu ô liu hoặc chất làm mềm được đổ vào nước. 

Theo các bác sĩ, không có mỹ phẩm cần thiết trên da của trẻ sơ sinh, không tạo ra vấn đề. Chỉ với thời gian, các yêu cầu của lớp biểu bì sẽ được phát triển. Tuy nhiên, không có gì ngăn cản bạn thoa một lớp kem dưỡng ẩm mỏng lên da trẻ sau mỗi lần tắm.

Kem làm dịu

Kem làm dịu không nên được sử dụng dự phòng , mà chỉ sau khi vấn đề. Điều rất quan trọng là chế phẩm có đặc tính chống viêm và chống viêm , không chỉ là đặc tính bôi dầu. 

Một loại kem bảo vệ mông là lý tưởng cho việc sử dụng dự phòng Nó ngăn ngừa kích ứng. 

Trong trường hợp kích thích lớn hơn, nên sử dụng thuốc mỡ thuốc mỡ . Đây là những chế phẩm có tác dụng mạnh hơn kem. Tuy nhiên, cần nhớ rằng bỏng quá lâu kéo dài cần có sự tư vấn của bác sĩ.

Nước muối sinh lý cho trẻ sơ sinh

Nhiều bậc cha mẹ, trong lúc nóng nực chuẩn bị cho sự xuất hiện của em bé, quên mất việc mua nước muối. Cần phải rửa mắt cho trẻ trong những tuần đầu tiên của cuộc đời . Nó được cho là để giảm kích ứng gây ra bởi nước, trong khi tắm có thể vào mắt.

Dầu gội sơ sinh

Ở giai đoạn đầu đời của trẻ mới biết đi, dầu gội không phải là một thứ bắt buộc . Nó có thể được thay thế thành công bằng sữa tắm (nếu nhà sản xuất đã chỉ ra rằng nó dành cho cơ thể và tóc). 

Cần chú ý rất nhiều đến bao bì - nếu nhãn hiệu chỉ ra rằng dầu gội dành cho trẻ em, điều đó có nghĩa là nó là một chế phẩm dành cho trẻ vài tuổi - không phải trẻ sơ sinh. Nó sẽ chứa một lượng lớn thuốc nhuộm và nước hoa có thể gây kích ứng cho làn da mỏng manh của trẻ mới biết đi. 

Dầu gội đặc biệt hữu ích khi em bé mới sinh đã phát triển nắp nôi. 

Việc mua dầu gội đầu có thể được hoãn lại cho đến khi bé được sáu tháng tuổi.

mỹ phẩm-cho-trẻ sơ sinh

phép cộng

Chọn mỹ phẩm phù hợp cho trẻ sơ sinh nên được quyết định chủ yếu bởi nhu cầu chăm sóc của trẻ. Do đó, chúng ta không được hướng dẫn bởi thời trang hay bao bì đẹp, mà là hiệu quả của việc chuẩn bị!

Hổ trợ trực tuyến

Tư vấn sản phẩm

Tư vấn sản phẩm - 098.333.1636

Chat Zalo

Chat Zalo - 098.333.1636

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

Fanpage Facebook

Thống kê

 • Đang online 17
 • Hôm nay 452
 • Hôm qua 797
 • Trong tuần 5,415
 • Trong tháng 16,841
 • Tổng cộng 223,501

Top

   (0)